Download - Thủ thuật hay

[Thủ Thuật] Cách đăng tin rao vặt, đăng tin bất động sản lên Top google nhanh nhất và hiệu quả nhất

Trong kỷ nguyên số ngày nay, nhà nhà dùng internet, người dùng internet thì việc bán hàng trên mạng đang là kênh phát triển nhất hiện nay. Bạn có thể tìm được bất kỳ sản phẩm dịch vụ nào ở trên mạng nhưng chưa chắc ra chợ hoặc siêu thị sẽ có. Chính vì vậy việc đăng tin rao bán các sản phẩm của mình lên trên mạng càng cần phải được chú tâm và kỹ càng hơn, nhằm đẩy thông tin của mình được nhiều người biết hơn nữa. Đối với ngành bất động sản thì kênh đăng tin lên các website bất động sản hay diễn đàn được coi là công cụ chính để làm hàng ngày. Tuy nhiên đăng tin bất động sản như thế nào cho hiệu quả nhất, có thể lên top Google nhanh nhất thì cần phải có những chú ý và kỹ năng nhất định.

Vậy để đăng tin bất động sản lên top google nhanh nhất, hiệu quả nhất ?

Tin đăng bất động sản như thế nào là hay nhất, thu hút nhất?

Đầu tiên chúng ta phải hiểu SEO là gì ? Top Google là gì?

SEO là chữ viết tắt của Search Engine Optimization (Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm) đây là một quá trình tối ưu nội dung văn bản và cấu trúc website để các công cụ tìm kiếm của google sẽ chọn lựa trang web phù hợp nhất để người tìm kiếm trên Internet có thể tìm thấy đúng nhu cầu họ đang cần tìm kiếm. Nói cách khác đơn giản hơn SEO là các cách thức, các chiến lược để đưa website của mình hoặc tin đăng của mình lên vị trí TOP Google ( 10 trang đầu tiên của công cụ tìm kiếm google.com).

Trong công việc hàng ngày của một nhân viên bất động sản thì việc đăng tin rao vặt bất động sản hiệu quả luôn được đặt lên hàng đầu, Các sales này ngày nào cũng phải đăng hàng chục tin rao vặt bất động sản, thậm chí có thể cả hàng trăm tin bất động sản, Hoặc bạn nào chịu đầu tư mua các phần mềm đăng tin thì số lượng tin đăng rao vặt bất động sản thì số lượng là hàng nghìn. Nhưng mình tin chắc 100% là sẽ ko hiệu quả và đôi khi các tin đăng của các sales bất động sản sẽ giống 1 tin rao vặt rác sẽ bị trôi vào quên lãng nhanh như cách nó được đăng lên.

Hãy phân bổ thời gian cho một tin đăng bất động sản đó là 80% thời gian để chăm chút về mặt nội dung, có những tiêu đề thu hút, gây sốc, tìm kiếm khảo sát các trang đăng hiệu quả, chú ý các kỹ thuật viết bài, lời văn và bố cục bài viết, và 20% thời gian là bạn chỉ việc ngồi đăng. Hãy nhớ không phải cứ tin đăng được đăng lên là sẽ được google ghi nhận đâu nhé, nếu bài viết của bạn copy một bài viết khác, các thuật toán của google sẽ xác minh được tin rao của bạn là copy lại thì tin đó sẽ trôi vào dĩ vãng nhé.

Hãy chú ý những bước đăng tin cơ bản sau đây để đăng tin bất động sản hiệu quả hơn nhé:1

1. Lựa chọn những trang web bất động sản hiệu quả nhất:

Trên mạng đang có hàng ngàn website cho phép người dùng đăng tin bất động sản miễn phí và trả phí. Tuy nhiên, không phải trang đăng tin bất động sản nào cũng hiệu quả nên các bạn cần chọn lọc những trang website đăng tin hiệu quả, có số lượng view cao, có nhiều tin đăng, thường xuyên update các thông tin về bất động sản, có khả năng xuất hiện trên google cao

Chọn những Website có tuổi đời cao, thương hiệu tốt như Batdongsan.com.vn, diaocmoi24h.com muabannhadat.vn, muaban.net, muabanchungcuhcm.com, alonhadat.com, Chotot.vn, Cafeland.vn, thegioidatnen.net, dothi.net, diaoconline, ... Đây là những website đã quá phổ biến, nhiều người dùng thường xuyên vào những website này xem tin tức về bất động sản. Cho nên sau khi đăng tin rao vặt trên các trang này thì tin đăng của bạn sẽ có những lượng người xem nhất định để tin đăng có hiệu quả hơn . Đặc biệt các trang website này đã được chủ website bỏ tiền để tối ưu hóa với google (Có nghĩa là làm cho google chú ý đến các website này hơn), như vậy tin đăng của bạn có khả năng cao để lên top google.

2. Soạn một bài để đăng tin rao vặt bất động sản hiệu quả:

Theo thống kê 30% khách hàng khi tìm kiếm thông tin về bất động sản thường sẽ vào trong một website họ thường vào để tìm kiếm ví dụ: chotot.com, batdongsan.com.vn, tuy nhiên 50% khách trong các website bất động sản thì còn nhiều khách hàng tìm kiếm thông tin, sản phẩm bất động sản từ công cụ tìm kiếm google search trên trang google.com. Còn 20% khách hàng còn lại sẽ tìm các thông tin bất động sản thông qua các kênh liên kết với google. Vậy khách hàng sẽ tìm thấy tin đăng của mình trên google như thế nào giữa hàng trăm hàng ngàn hàng triệu. Muốn như vậy thì tin đăng rao vặt của mình thì bắt buộc tin đó phải nằm trong top 10 trang 01 googgle search thì may ra còn có cơ hội khách click vào xem tin. Để làm được như vậy trước hết hãy chuẩn bị một bài tin đăng chuẩn SEO nhất.

Thứ nhất: Xác định từ khóa của tin đăng bất động sản mà mình muốn lên top google.

Bước này khá quan trọng vì không phải bạn chọn từ khóa nào cũng có thể lên top được, những từ khóa mà các trang website về bất động sản đã seo lên top thì các bạn không nên chọn, vì các bạn sẽ không cạnh tranh lên top nổi đâu. Theo kinh nghiệm của tác giả bài viết thì các bạn chỉ nên chọn những từ khóa dài, ví dụ: bạn sales đất nền: bạn nên chọn đất nền giá rẻ + địa phương; căn hộ: căn hộ chung cư + tên căn hộ.

Để có một bài viết chuẩn SEO hãy có gắng viết sao cho từ khóa mình đã chọn xuất hiện trong bài viết tầm khoảng từ 5-10 lần (tùy theo độ dài ngắn của bài viết). Tuy nhiên, sử dụng cụm từ khóa nhiều lần không có nghĩa là lạm dụng nó, mà hãy cho nó xuất hiện với tần số phù hợp trong nội dung bài viết nhằm tránh gây nhàm chán, phản cảm sẽ tạo nên hiệu ứng ngược đối với người đọc. Đó là một lưu ý cực nhỏ nhưng vô cùng quan trọng về mặt nội dung. Nếu bạn cho cụm từ khóa lặp một cách thông minh trong bài viết của mình bạn  sẽ đạt  được thành công về mặt seo bài viết lên google mà không làm cho người đọc là những khách hàng cảm thấy khó chịu.

Thứ hai: Đầu tư về mặt nội dung tin đăng bất động sản.

Bài cần phải đáp ứng được nhu cầu của khách hang. Đó là gì? Là tin đăng phải bao quát được dự án, hoặc nếu bạn có website thì phải tóm gọn được nội dung tin đăng rồi hướng khách hàng vào xem chi tiết tại website của mình. Còn không bạn sơ lược ra từng phần để cho khách hàng hình dung về dự án cũng như đáp ứng được phần nào đó nhu cầu của họ để khách hàng có thể gọi cho bạn.

Trong quá trình xây dựng nội dung bạn nhất định phải nêu vị trí dự án (địa chỉ cụ thể, giao thông, tính kết nối vùng miền và cần nêu một vài địa điểm nổi tiếng gần đó. Đặc biệt là tính tiện ích. Bạn nên nếu tiện ích theo hai hướng, một là tiện ích khu nội dự án, hai là tiện ích khu vực xung quanh bao gồm hạ tầng kỹ thuật và hạ tầng xã hội như công trình giao thông, chợ, bệnh viện, trường học, khu vui chơi giải trí…

Điểm tiếp theo bạn cần phải nêu trong nội dung tin đăng là quy mô dự án gồm tổng diện tích, tổng số nền, giá bán, pháp lý dự án, chiết khấu khuyến mãi và các chính sách thanh toán và hỗ trợ liên quan. Ở đây bạn cần có một vài điểm nhấn mạnh có ý nghĩa thể hiện tiềm năng của dự án để kích thích tâm lý hào hứng, mong muốn sỡ hữu của khách hàng.

Lưu ý, để tạo tâm lý bạn nên thêm vào nội dung các cụm từ như:

” Dự án HOT quá nhanh tay gọi ngay để chọn được căn hộ ưng ý”;

” Chỉ còn 15 căn hộ 2 phòng ngủ cuối cùng, gọi ngay 09xxxx để đặt chỗ”

Đưng quên luôn luôn phải điền thêm mục thông tin liên hệ : tên công ty, tên cá nhân, điện thoại, email… để khách hàng tiện liên lạc.

3. Tiêu đề của tin rao vặt phải đánh trúng nhu cầu tìm kiếm của khách hàng.

Tiêu đề là một trong những yếu tố quan trọng quyết định tin đăng của bạn có được nhiều người xem hay không. Và thế nào là một tiêu đề đáp ứng nhu cầu tìm kiếm của khách hàng ? Đó là tiêu đề nằm trong một chuyên mục địa lý mà khách hàng chọn, tin đăng phải lôi cuốn, đánh vào tâm lý tò mò thì khách hàng mới click vào xem.

Một số cách đặt tiêu đề gây chú ý đối với người đọc như sau :

  • Tiêu đề chứa câu hỏi tò mò : Có nên mua dự án … không ?
  • Tiêu đề chứa con số : Đầu tư 2 dự án HOT nhất tại Quận Thủ Đức
  • Tiêu đề chứa thời gian và tiền bạc : Chưa từng có đầu tư ngay căn hộ … lợi nhuận lên đến 200 triệu một năm.
  • Tiêu đề mang tính cảnh báo : Đừng mua dự án … mà không đọc qua bài này.
  • Tiêu đề mang tính thúc giục giới hạn thời gian, giới hạn sản phẩm: Đất nền dự án … chỉ còn 2 nền đẹp duy nhất, nhanh tay kẻo hết.

Ngoài ra, bạn có thể dùng các tiêu đề có chứa cụm từ mới lạ, tiêu đề về khuyến mãi, tiêu đề có kèm báo cáo số liệu tin cậy…vv…

Từ khóa quan trọng phải được đưa lên thẻ <title> ( Phần tiêu đề tin đăng ) và meta description ( Phần mô tả bên dười tiêu đề và link khi bạn SEARCH).

Thẻ meta description phải chứa từ khóa quan trọng lẫn từ khóa phụ, được gọi là bổ nghĩa cho nó nhưng vẫn thân thiện với các truy vấn tìm kiếm.

Vậy viết thẻ Meta description cho tin đăng bất động sản ở đâu?

Theo kinh nghiệm của tôi thì đăng tin bất động sản trên các website bất động sàn thì thẻ meta description (mô tả) sẽ tự động lấy đoạn đầu tiên của tin đăng, bao gồm 160 ký tứ đầu tiên của tin đăng bất động sản.

Vì vậy hãy viết đoạn đầu tiên của tin đăng thật hay, và nhớ là có chứa từ khóa nhé.

Vì sao nên viết thẻ Meta description  cho tin đăng bất động sản?

 Vì thẻ meta description rất quan trọng, nó là phẩn vắt tắt mô tả mà tin đăng bất động sản mà khách hàng sẽ đọc được ngoài trang tìm kiếm Google Search trước khi click vào xem tin của bạn.

4. Chia sẻ tin đăng bất động sản của mình lên các trang mạng xã hội

Để SEO tin đăng của mình lên top google thì việc không thể thiếu là chia sẻ tin đăng lên các trang mạng xã hội.

Bên cạnh đó các bạn nên tham gia vào cáo Forum có lượng người dùng đông đảo như: Làm Cha Mẹ, Webtretho 

Hiện nay, lượng người dung mạng xã hội như google +, facebook, zalo, twitter, linkedin, pinterest… rất khủng. Vì vậy, tuyệt không nên bỏ qua việc đăng tin lên các kênh này. Cố gắng chèn đường link tin đăng của mình trên các trang mạng xã hội.

Lưu ý, bên cạnh đăng tin bất động sản của mình lên trang cá nhân thì chúng ta nên tham gia vào các group chuyên về bất động sản và đăng tin của mình vào đó.

5. Bước quan trọng cuối cùng là Submit tin đăng bất động sản lên google

Nếu như bạn tin đăng bất động sản của bạn thật hay, thật chuẩn Seo thì cũng vô nghĩa nếu như không được google index hay còn gọi là được google lập chỉ mục, cũng có thể hiểu nôm na là được con bọ google bò đến thăm đọc bài và lưu vào trong kho lưu trữ của google.

Việc để google tự index bài viết chắc sẽ khá lâu, hoặc nếu bạn không Submit url google thì có thể sẽ bị đối thủ copy bài viết và submit url google trước thì google sẽ hiểu rằng chính đối thủ của bạn là chủ sở hữu bài viết đó, và bạn không khai báo sau thì sẽ bị báo trùng lặp nội dung đó là việc rất có hại trong Seo vì google đã cho ra thuật toán về trung lặp nội dung, sẽ bị google phạt rất nặng.

Chỉ khi được google index thì bài viết của bạn mới được suất hiện khi ta tìm kiếm trên google và từ đó ta sẽ Seo từ khóa của bài đó lên top cao của google.

Vậy muốn google index thì khi viết xong bài ta phải submit url google hành động đó cho google biết rằng ta đã viết xong và có thể đến thăm để đọc và thu thập dữ liệu.

Copy bài viết và chèn vào link phía dưới nhé.

Vào https://www.google.com/webmasters/tools/submit-url.

Sau đó ấn nút tiến hành Submit để đăng tin rao vặt bất động sản hiệu quả hơn nữa nhé.

 

 
 

Bài viết khác: